คลอดธรรมชาติ แผลฝีเย็บตึงจะฉี่/ถ่ายไม่ออก

แม่ๆบ้านไหนที่คลอดธรรมชาติบ้างคะ แผลฝีเย็บของแม่หายเจ็บกันตอนไหนคะ แม่บ้านนี้พึ่งวันที่ 4 ตึงแผลมากค่ะ เวลานั่งชักโครกกลัวแผลฉีกมากๆเลยค่ะ เกร็งจนปัสสาวะไม่ออก ปัสสาวะติดขัดแสบด้วยค่ะตอนนี้ แม่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำอะไรมั้ยคะ อยากหายแล้วค่ะ ทรมานมากๆ😭 #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องพยายามฉี่และอึนะคะ จะได้ไม่ตกเลือด ทำให้แผลหายไวด้วย แต่อย่าเบ่ง ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วงแรกอาจจะเจ็บหน่อย

2mo ago

เรากินอาหารๆที่ระบายท้องด้วยค่ะ แกงเลียงกินแล้วระบายดีมากๆ