แม่ๆบ้านไหนทานยาคุมกำเนิดพร้อมให้นมน้องบ้างไหมคะ ทานตัวไหนคะ แนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ตอนเราท้องแรกเรารู้เท่าไม่ถึงการซื้อยาคุมแอนนามาทาน ขณะให้นมน้องแล้วน้ำนมก้อเริ่มมีน้อยและหดลง จึงไปปรึกษาหมอและหมอให้หยุดยาคุม เป็นเพราะเรากินไม่ถูกค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชดูค่ะ ร่างกายแต่คนไม่เหมือนกัน ยาคุมมีแบบฮอร์โมนเดี่ยว และคู่ ส่วนตัวให้นมลูก คุณหมอแนะนำ cerazette ค่ะ ไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ

คุณแม่ลองทานตัวนี้ดูคะ พยาบาลแนะนำมา ทานตัวนี้ประจำเดือนจะยังไม่มานะคะ

ไปปรึกษาหมอ หรือไม่ก็ไปปรึกษาเภสัชกรดีกว่าค่ะ

5y ago

เอ้าก็คุณแม่ก็ต้องไปซื้อยาคุมนิ ตอนไปซื้อก็ปรึกษาเภสัชฯไปเลยทีเดียวไงคะ หรือว่าคุณแม่มียาคุมอยู่แล้วคะ