ตั้งใจจะคลอดเองแต่ต้องผ่า

แม่ๆบ้านไหนตั้งใจที่จะคลอดเองบ้างค่ะ ศึกษาแต่วิธีคลอดธรรมชาติไม่เคยศึกษาเรื่องผ่าคลอดเลย คือมั่นใจมากๆว่าจะคลอดเอง แต่ผิดคาด เกินกำหมดแล้วไม่ยอมปวดท้อง หมอบอกต้องผ่าค่ะ ไม่ได้เตรียมใจเลยอีก2วันจะผ่าแล้ว แม่ๆรับมือยังไงกันบ้างค่ะ ไม่เคยคิดเรื่องผ่าคลอดในหัวเลย ตอนนี้เลยกลัวไปเลยค่ะ เป็นคนกลัวการผ่าตัดอยู่แล้วด้วย แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ผ่าคลอดแบบไม่ได้เตรียมใจไว้ก่อนบ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยคะ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้​ 36​ week​ น้องกลับหัวไปไม่ถึงเชิงกรานต้องนัดผ่าเหมือนกันค่ะ​ แอบกังวลนิดๆ​ แต่คิดว่าน่าจะผ่านไปได้ เราไม่มีอะไรจะแนะนำ​ แต่ขอให้น้องคลอดง่ายๆเลี้ยงง่ายๆนะคะ​ ขอให้ปลอดภัยทั้งคู่นะคะ​ 💕💕

5y ago

ขอบคุณค้า❤️