ตั้งชื่อลูก

แม่ๆบ้านไหนตั้งชื่อเล่นลูกว่า #น้องหมูฝอย บ้างไหมเอ่ย มันดูแปลกๆไหมเอ่ย คุนพ่ออยากให้ชื่อเล่นลูกชื่อนี้

7 ตอบกลับ

แนะนำค่ะว่าถ้าไม่อยากให้ลูกโดนล้อเปลี่ยนชื่อค่ะ ตอนเด็กๆหนูเกิดมาอ้วนค่ะแถวบ้านเรียกลูกหมูๆ แต่แม่ตั้งชื่อให้ว่าจีแต่ไม่มีใครเรียกค่ะ พอเข้าโรงเรียน โดนล้อตลอดค่ะ ย้ายโรงเรียนประมาณ5ที่ตั้งแต่ป.2-ป.5 มันฝั่งใจจริงๆค่ะ แต่ถ้าพี่มีทรัพย์มากพอ พอจะซื้อสังคมให้ลูกได้ พี่จะตั้งชื่อไก่หมูหมึกไรได้หมดแหละค่ะ เพราะส่วนใหญ่ สังคมที่ดีไม่มีใครเขาล้อชื่อกันแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะนานาชาติ แต่ถ้าพี่พอใจก็แล้วแต่พี่เลยค่ะ เพราะว่ายุคสมัยอาจจะเปลี่ยนไปแล้ว บางที่เข้าคงไม่มาโฟกัสกันเรื่องชื่อแล้ว

บ้านนี้พ่อเค้าเรียกทุกวันตั้งแต่อยู่ในท้อง ว่าน้องถั่วแดงค่ะ ตั้งแต่รู้ว่ามีน้องจนใกล้คลอด เอ็นดูความตั้งชื่อลูกของพ่อๆนะคะ ความผูกพันของเค้าเราไม่อยากไปขัด

ตั้งว่าโซเฟียเพราะที่บ้านนับถืออิสลาม เราชอบดูเจ้าโซเฟียด้วย ตัวเราเองก็ใช้ชื่อเจ้าหญิง😅

พ่อๆบ้านนี้ตั้งชื่อน้องว่าท้องฟ้า แปลกเหมือนกันค่ะ🤣

พ่อบ้านนี้ตั้งชื่อเล่นลูกว่า ดนัย ค่ะ แปลว่า ลูกชาย

บ้านนี้พ่อตั้งชื่อว่ามะม่วงค่ะ🤣

น่ารักดีนะคะ🥰🥰