สอบถามหน่อยค้าาา

แม่ๆบ้านไหนตั้งครร์แล้วเป็นร้อนในบ้างไหมคะนี้เป็นบ่อยมากต้องทำไงคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ ก่อนตั้งครรภ์ก็เป็น ระหว่างตั้งครรภ์ก็เป็นครั้ง ปัจจุบันไม่เป็นอีกเลยค่ะ นานๆจะเป็นที วิธีแก้และรักษาคือ ** ทานน้ำเยอะๆ พยายามจิบน้ำบ่อยๆ ** นอนให้เพียงพอ ง่วงก็นอน อย่าฝืนค่ะ เพราะถ้านอนไม่พอ อาการขาดน้ำก็จะตามมาคะ ทำให้ลมปากหายใจไม่สดชื่น มีกลิ่นเหม็น อาจจะทำให้สะสมเชื้อแบคทีเรียในช่องปากได้นะคะ ** แปรงฟันหลังอาหารคะ อันนี้น่าจะช่วยได้นะคะ ** ถ้าเป็นแล้ว ลองเอาเกลือผสมน้ำ ละลาย กลั้วในลำคอดูคะ 2-3 วันหายไวมากคะแม่ ** หายามาทาคะ มีขายตามร้านขายยาและ 7-11 ** ทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆคะ ** พยายามเปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 6 เดือน และใช้ไหมขัดฟันควบคู่คะแม่ ลองทำดูนะคะ 🧡💚💙