ท้อง5week1day

แม่ๆบ้านไหนตอนท้องเสี่ยงแท้งคุกคามบ้างคะ ดูแลตัวเองยังไงกันบ้างคะให้น้องยังอยู่กับเรา

6 ตอบกลับ

ถ้าไม่ทำงาน เน้นนอนมากหน่อย เดินน้อยๆหน่อย เดินแค่จำเป็น อย่าเครียด วิตก ไม่เป็นผลดีค่ะ ถ้าทำงานแจ้งหัวหน้า เพื่อนร่วมงานให้ทราบก่อน เราต้องทำงานด้วย ก็ต้องนั่งติดโต๊ะ เดินเฉพาะเข้าห้องน้ำค่ะ โชคดีหัวหน้างานดีเข้าใจเพราะเขาก็เคยเป็นเหมือนกัน เรากินยากันแท้งตั้งแต่ 6 วีค จากวันละ 1 เม็ด เปลี่ยนมาเป็นวันละ 2 เม็ด แล้วตอนนี้ค่ะ ตอนนี้ 11 วีค 2 วันแล้ว ยังกินต่อจนครบ 12 วีค แล้วหมอจะประเมินอีกทีว่าจะงด หรือ ลดยาลง เอาใจช่วยค่ะ ที่สำคัญห้ามเครียดเด็ดขาดค่ะ

4y ago

บางคนลางานไม่ได้ก็ต่องประคองไปค่ะ ใจก็อยากนอนค่ะ แต่กระทบหลายอย่างช่วงนี้ก็ต้องกอดทั้งงานและกอดทั้งลูกค่ะ ไม่งั้นไม่รอดทั้งคู่แน่นอน

แฟนก็เป็นแท้งคุกคามฉีดยากันแท้ง2เข็มกินยานอนพักตอนนี้เลือดหยุดแล้วท้องได้8สัปดาแล้วครับ

ไม่เคยเสี่ยงนะคะ แต่พอรู้บ้าง.พยายามอย่าเดินบ่อย.เดินเบาๆ.อย่ายกของหนัก.พักผ่อนเยอะๆค่ะ.

เดินน้อยๆค่อยๆเดิน แล้วเวลานอนเอาหมอนรองก้นให้สูงหน่อยอย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมงนะคะ

มีเลือดไหลจากช่องคลอดสีแดง หมอว่ากลัวแท้งคุกคามค่ะ

ตามคะ