ตั้งครรถ์

แม่ๆบ้านไหนตรวจน้ำตาลในเลือดไม่ผ่านบ้างค่ะ..ขอคำแนะนำหน่อยจร้า..แม่บ้านนี้ตรวจไม่ผ่านเครียดมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะคุณแม่^^ดูแลเรื่องอาหารให้ดี ทานอาหารครบ 5 หมู่ ห้ามอดอาหารนะคะ ลดแป้งขาว ข้าวขาว ข้าวเหนียว ขนม ผลไม้รสหวาน อาหารรสหวาน ลดอาหารมัน ทอด นะคะ เน้นต้ม นึ่ง ย่าง ปิ้ง ตุ๋น ทานโปรตีนจากไข่ แนะนำเป็นตุ๋นหรือต้ม เนื้อไก่ ไม่ติดมัน ปลา กุ้ง ทานคาร์โบไฮเดรตชนิดดี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรส์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีต แต่ทุกมื้อให้ทานกับมากกว่าทานข้าวนะคะ ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง แต่ห้ามอด ทุกมื้อเพิ่มผักเข้าไปเยอะๆ ผลไม้เป็นมื้อว่าง ทานได้ตลอดค่ะ แอปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู่ ส้ม แก้วมังกร แต่ให้เลี่ยงผลไม้ที่แป้งเยอะ น้ำตาลสูง เช่น มะม่วงมัน มะม่วงเปรี้ยว มะม่วงสุก ทุเรียน มังคุด ลิ้นจี่ นะคะ ดื่มน้ำให้มากพอ พักผ่อนให้เต็มที่ หากคุณแม่สามารถเดินเบาๆหรือเดินเล่นได้วันละ 30 นาทีจะดีมากค่ะ^^