ตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆบ้านไหนตรวจดาวน์ซินโดรมตอนอายุครรภ์เท่าไหร่กันคะ พอดีฝากคลีนิคไม่รู้จะต้องตรวจเมื่อไหร่ #ตอนนี้อายุครรภ์19สัปดาห์5วัน ยังตรวจได้อยู่ใช่ไหมคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

จริงๆไม่ควรเกิน16วีคค่ะ เกินเขาไม่ตรวจให้ค่ะ แต่ถ้าแม่อายุไม่มาก ที่บ้านไม่เคยมีใครเป็น อาจจะเสี่ยงน้อยค่ะ บ้านนี้เพิ่งตรวจท้องสามนี่เองอายุ34 ตอนท้องสองอายุ29 หมอไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย เลยไม่ได้ตรวจ ฝากคลีนิคเหมือนกันคะ ยังไงก็ลองถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูค่ะ

ของเราตรวจ18w+1นัดตรวจวันที่23นี้ค่ะ รองสอบถามที่คลินิคเลยนะคะ หมอจะแนะนำให้ตรวจที่ รพ ไหน(ของเราฝากคลินิคเหมือนกันคะ)

2y ago

ขอบคุณนะคะ 😍

ยังตรวจได้ค่ะ 16-20 วีค ส่วนตัวตรวจตั้งแต่ 14-15 วีคค่ะ เจาะเลือดตรวจ NIPT และตรวจแบบธรรมดาที่ รพ. ด้วยจ้า

ฝากที่คลีนิก คุณหมอแนะนำอย่างดีเรยนะคะ 16w ของเราไปตรวจพรุ่งนี้ค่ะ รพ.รัฐ

ไปฝากเมื่อว่านนี้ค่ะ19สัปดาห์พอดี หมอบอกว่าไม่สามารถตรวจได้ค่ะ

เพิ่งโดนตรวจไปเมื่อวันที่23ธันวาคมนี่คะ รอผลวันที่18 มกราคมนี่คะ

2y ago

ตอนโดนตรวจอายุครรภ์ 16นิดๆสัปดาห์คะ

15-16w ค่ะ หมอแจ้งไว้เลยวาต้องตรวจ ราคาเอาตามที่แม่สะดวกค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน15w ค่ะ หมอที่คลีนิคส่งตัวไปตรวจที่รพ ค่ะ

บ้านนี้15วีคก็ตรวจแล้วคะ

16วีคคะ