คลอดลูกเอง

แม่ๆบ้านไหนคลอดลูกเองไหมค่ะ นานไหมกว่าแผลจะหาย แล้วสามารถใช้มูสหรือสบู่ฟอกบริเวณแผลได้ไหมค่ะ แล้วแม่ๆคนไหนไม่ได้อยู่ไฟบ้างค่ะ แล้วทำไงให้มดลูกเข้าทีไว้ค่ะ (ขอคำแนะนำด้วยค่ะ)

1 ตอบกลับ

คลอดเอง 1สัปดาห์แผลก็เริ่มติดกันแล้วค่ะ 2สัปดาห์ไหมละลายหมด ถ้าใช้สบู่ล้างแล้วไม่แสบก็ล้างได้ค่ะ แต่ส่วนตัวไม่ล้างกลัวแสบ ล้างน้ำป่าวธรรมดา ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ คลอดน้องมาได้8เดือนแล้วปกติดีค่ะ มดลูกจะเข้าอู่มั้ยก็ขึ้นอยู่กับว่าหลังคลอดเรานวดหน้าท้องมั้ย บ้านนี้ตอนคลอด พยาบาลให้นวดหน้าท้อง นวดวนตามเข็มนาฬิกา ป้องกันการตกเลือดหลังคลอด ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ด้วย แต่ถ้าอยากให้ท้องน้อยรีบแบนเหมือนตอนก่อนท้องก็ต้องออกกำลังกายช่วยอ่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ