คลอดลูกยุคโควิด

แม่ๆบ้านไหนคลอดลูกช่วงนี้บ้างค่ะ เป็นยังไงบ้าง ต้องเตรียมอะไร ทำอะไรบ้าง ต่างจากการคลอดในภาวะปกติยังไง มีกำหนดคลอดเดือนพฤศจิกายนค่ะ ค่อนข้างกังวลมากค่ะ มาเล่าสู่กันฟังนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

บ้านนี้อย่างแรกคือเตรียมตังคะ​ เพราะรอเจ็บท้องคลอดเองต้องตรวจโควิดแบบฉุกเฉิน​ ไม่รู้ว่าทุกรพ.เป็นไหมแต่ของเราตรวจฉุกเฉินแพงกว่าพวกผ่าคลอด​ ตอนคลอดคือต้องใส่แมสตลอดเวลาหายใจไม่สะดวก​

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ💗

เตรียมแอดมิทก่อนคลอด 1 วัน เผื่อตรวจโควิดค่ะ แล้วก็ งดเยี่ยม แต่ญาติเฝ้าได้ 1 คน ห้ามเปลี่ยนคนค่ะ

3y ago

ผ่าคลอด บล็อคหลังจ้า บ้านนี้ความดันสูง เค้าไม่แน่ใจว่าห้องรวมเฝ้าได้ตลอดไหม พอดีเค้าเลือกห้องพิเศษค่ะ