ปวดนม

แม่ๆบ้านไหนคลอดน้องแล้วปวดเต้านมบ้าง แม่ๆมีวิธีอย่างไงให้หายบ้าง

9 ตอบกลับ

น่าจะคัดเต้านมนะคะ ลองปั๊มใส่ถุงเก็บน้ำนมดีกว่าค่ะ ไม่ก็ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

ปวดนม=คัดเต้า แม่ต้องหาวิธีระบายออกค่ะ โดยการเข้าเต้าหรือปั๊มเก็บไว้ค่ะ

ประคบ​อุ่นแล้วปั้มออกค่ะ ต้องระบายนมออก เดี๋ยว​เต้าจะอักเสบนะคะ

คัดเต้าต้องระบายออกค่ะ จะปั๊มนมหรือจะให้ลูกดูดจากเต้าก็ได้

เอาน้ำอุ่นใส่ขวดแก้วนวดนมแล้วปั้มออกค่ะเราก็เป็น

ปั๊มนมครับ อาการคัดนม ไม่ก็จับน้องเข้าเต้า

ถ้ารู้สึกคัดเต้าให้ลองปั๊มนมดูค่ะ

คัดเต้า เพราะน้ำนมรึเปล่าคะ^^

!!!