คลอดธรรมชาติ

แม่ๆบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ เจ็บมั้ย บ้านนี้กลัวมากๆเลยค่ะ ท้องแรกด้วย กำหนดคลอด16เมษา66#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

57 ตอบกลับ

คนแรกตอนรอคลอดทรมานมากค่ะ​ เพราะเจ็บท้องมาก​ ตอนกรีด​ ตอนเย็บไม่เจ็บเลย คนที่2พึ่งคลอดได้23วัน​ ไม่เจ็บท้อง​ แต่ปวดเอวลงตูด​ เหมือนปวดประจำเดือน​ ตอนกรีดตอนเย็บเจ็บมากค่ะ​ แต่เบ่งออกง่ายทั้งคู่

คลอดธรรมชาติมา3ท้องค่ะ ท้องนี้ก็อยากคลอดธรรมชาติอีกค่ะ ส่วนตัว เจ็บทรมานทุกท้องค่ะ แต่ผ่านไปได้ ลูก3คนไม่เคยป่วยหนัก ร่างกายก็กลับมาฟื้นตัวได้เร็วค่ะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติถ้าคุณหมอบอกว่าคลอดเองได้ค่ะ.

บ้านนี้ไม่มีอาการใดๆจนวันคลอดวันคลอดก็เจ็บแค่ 3 ชั่วโมง 4 ชั่วโมงกว่าๆก็แต่ตอนปากมดลูกมันเปิด 7-10 เซนคือเจ็บมากเจ็บจนขอยาเร่งคลอดแต่พยาบาลบอกว่าถ้าใช้ยาเร่งคลอดจะเจ็บกว่าคลอดเองเลยไม่ใส่เบ่ง 2 3 ครั้งก็ออก

ทรมานแค่ตอนปวดท้องรอปากมดลูกเปิดค่ะบ้านนี้โดนยาเร่งเข้าไปอีกทรมานสุดๆพอถึงเวลาเบ่งน้องจะเจ็บๆตอนกรีดไม่เจ็บแต่ตอนเย็บจะรู้สึกจื๊ดๆ แต่คลอดธรรมชาติ ดีตรงที่ฝื้นตัวเร็วค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ✌🏻

ท้องแรกคลอดง่ายมากค่ะ ไม่เจ็บไม่ปวดเลย ปวดแค่ตอนน้องจะคลอด มาพร้อมกับลมเบ่ง ปวดไม่ถึง 5 นาที เบ่งอีก 3 ที น้องออกมาเลยค่ะ แต่แอบเจ็บตอนเย็บแผล แต่ทนได้ค่ะ แล้วก็ปวดก้นกบหลังคลอดอยู่วันสองวันค่ะ

เราว่าก็เจ็บแค่ตอนมดลูกกำลังเปิด​ แต่พอเปิดถึงตอน8เซน​ ก็เหมือนปวดอึหลังจากนั้นพอเด็กออก​ ก็โล่งเลย​ ส่วนแผล​ ก็ไม่ได้เจ็บขนาดเราทนไม่ไหว​ เอาใจช่วยนะคะ​ เราท้องคนที่3แล้ว

พึ่งคลอดธรรมชาติมาได้21วันแล้ว ทำใจให้สบาย ไม่ต้องกลัว (เก็บความอดทนไว้เยอะๆเพราะต้องใช้ตอนปวดท้องแต่ยังคลอดไม่ได้ก็ต้องทนปวดท้องนะ เก็บความอดทน✌️)

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ ของเราท้อง2 คลอดธรรมชาติไม่น่ากลัวกว่าที่คิดนะคะ เเค่ได้เห็นหน้าน้องก็หายเจ็บเเล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้กันเเละกันนะคะ

ท้องแรกคลอดธรรมชาติ ปวดเกือบ24 ชั่วโมง มดลูกไม่เปิด 4 ชั่วโมงเปิดที ต้องฉีดยาเร่งแต่คนที่สองคลอดมีนา ไม่รู้จ่ะออกง่ายไหมหรือจะออกยากแบบคนพี่

ท้องแรก ตอนคลอดไม่เจ็บคะ แต่ตอนรอกว่าปากมดลูกจะเปิดหมดเนี่ย หุหุ ทรมานอะ นี่8 ชม เลย แต่พอได้เห็นหน้าน้อง เท่านั้นแหละ หายเจ็บเลย☺️☺️