เตรียมคลอด

แม่ๆบ้านไหนกำหนดคลอดต้นเดือน ตุลาไหมคะ แม่ๆเตรียมอะไรให้ลูกบ้างคะ

7 ตอบกลับ

ของใช้ทั้งหมดคราวๆนะคะ ร้านขายของเด็กแรกเกิดมีขาย - ผ้าอ้อมสาลู 2-3 โหล - ผ้าขนหนู 4 ผืน - ผ้าห่อตัว 2 ผืน - ผ้าห่ม 2 ผืน - ผ้ารองซับฉี่ 1 ผืน - ผ้าคลุมให้นม 1 ผืน - หมอนหนุน หมอนข้าง ที่นอน - ถุงมือ ถุงเท้า หมวกเด็กอ่อน 2 ชุด - เสื้อผูกหน้า กางเกงขาสั้น - อ่างอาบน้ำ - ฟองน้ำธรรมชาติ - คอนตอนบัดก้านใหญ่/ก้านเล็ก - สำลี - ทิชชู่เปียก กระดาษเช็ดก้น - น้ำยาซักผ้าเด็ก - น้ำยาปรับผมนุ่มเด็ก - น้ำยาล้างขวดนม - ถุงซิปปั้มนม - แผ่นซับน้ำนม - ขวดนม - ที่ล้างขวดนม แต่ของแม่กำหนดคลอด 1 พ.ย. ค่ะ อันนี้ลิสรายการไว้เฉยๆค่ะ ไม่ต้องเตรียมตามนี้ก็ได้นะคะ เอาที่คุณแม่คิดว่าจำเป็นสำหรับเราค่ะ

บ้านนี้ 7 ตุลาคม หมอจะให้นอนโรงพยาบาลแล้วคะเพราะท้องแข็งบ่อยแต่ขอกลับมารอที่บ้านตะกร้าพร้อมหิ้วแล้วคะ

5y ago

แม่มีอาการแบบไหนบ้างค่ะบ้านนี้ก้ชอบท้องแข็งบ่อยค่ะปวดหน่วงๆด้วย

บ้านนี้2ตุลาผ่าคลอด เตรียมใส่ตะกร้าเรียบร้อยแล้วคะ

บ้านนี้คลอดตุลาเหมือนกันค่ะเตรียมไป2ตระกร้าเรย🤗

1ตุลาค่ะ เตรียมมา3อาทิตย์แล้วยังไม่คลอดเลย😭

บ้านนี้2ตุลาเตรียมใส่ตะกร้าไว้แล้วค่ะ

ขอบคุณ​ค่ะ