การให้น้องกินน้ำ

แม่ๆบ้านไหน ให้น้องกินน้ำบ้างหรือยังค่ะ น้องคลอดได้1อาทิตย์ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอกับพยาบาลห้ามนักหนากับการป้อนน้ำให้ทารกที่ยังไม่ถึง6เดือน ทารกที่ยังไม่ถึง6เดือนไม่ต้องกินหรือจิบน้ำค่ะแม่ เพราะไตทารกยังกรองของเสียไม่ได้จะเกิดภาวะน้ำเป็นพิษ ให้ทานแค่นมถ้านมชงก็ไม่ต้องให้จิบค่ะเพราะในนมชงมีน้ำผสมอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวลูกเหลืองเพราะนานๆไปจะหายเหลืองเองผ่านอึผ่านฉี่ นอกจากรู้สึกเหลืองผิดปกติก็ให้หาหมอค่ะห้ามให้น้ำน้องเด็ดขาด

น้ำให้กินหลัง 6 เดือนหรือจนกว่าหมอจะประเมิณให้กินก่อนได้เท่านั้นค่ะ ในนมแม่นมชงก็มีน้ำ การที่ป้อนน้ำให้เด็กจะทำใฟ้เขาอิ่มน้ำกินนมได้น้อยลง น้ำหนักลด น้ำกินมากไปน้ำในร่างกายมีเยอะเกินควรก็ทำให้เป็นภาวะน้ำเป็นพิษได้ มีเด็กที่ต้องเข้ารพ.เพราะภาวะนี้มาแล้วค่ะ 6 เดือนแรกเน้นนมเท่านั้น

11mo ago

ไม่ต้องจิบค่ะ ไม่จำเป็นกินหลัง 6 เดือนเท่านั้นค่ะ