ขอสอบถามแม่ๆที่เป็นพาหะ-ธารัสซีเมีย

แม่ๆบ้านไหน แม่เป็นพาหะฮีโมลโกลบิน อี พ่อเป็น เบต้า ธารัสซีเมีย บีศูนย์บ้าง‼️ 1ใน4 อีกไม่กี่วันแม่จะไปเจาะน้ำคล่ำดูว่าลูกได้รับพาหะแบบไหนไป มีใครมีเคสแบบนี้บ้างผลออกมาดีไหม แม่อยากได้กำลังใจ ถ้ามีเคสแบบนี้แม่ต้องบำรุงไรบ้างก่อนไปเจาะน้ำคล่ำดีส่วนใหญ่ทุกวันแม่ชอบทานผลไม้มากพวกแอปเปิล มันแกว สัปรด ส่วนข้าวถ้าถูกปากของโปรดแม่กินวันละ3-4จานผักมีบ้าง แต่แม่ไม่กินตับ เลือดเลยเกิดปัญหาเลือดจาง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บำรุงตามที่หมอแนะนำนะคะ