ห่อตัวลูก แรกเกิด-2เดือน

แม่ๆบ้านไหน ห่อตัวลูกตลอดเวลาบ้างค้ะ คุณแม่บ้านนี้เป็นคุณแม่สมัยใหม่ กลางวันจะไม่ค่อยห่อตัวเค้า เพราะอยากให้เค้าได้นอนสบายตามอริยบทของเค้า แต่จะใช้การห่มผ้าให้แทนค่ะ ส่วนกลางคืน ก้จะห่อเค้าเพื่อให้อบอุ่น มักจะขัดกับความคิดคุณพ่อที่ต้องการให้ห่อตัวตลอดเวลาทั้งกลางวัน /กลางคืน แบบนั้นมันจะทำให้น้องมีไข้ (ตามที่พยาบาลบอก ซึ่งก้จริง)และรุ้สึกอึดอัด น้องงอแง คือเราเลี้ยงลูกคนเดียว เลี้ยงลูก คือรู้มือลูกแล้วว่าเค้าเป็นยังไง ต้องการอะไร แต่คุณพ่อไม่เคยช่วยเลี้ยง แต่จะคอยมาบอกแบบนั้นแบบนี้ เพิ่มความเหนื่อยให้คุณแม่ไปอีกค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้หลังจากออกรพ. พาน้องกลับบ้าน1-2สัปดาห์ ก็เลิกห่อแล้วค่ะ ห่มผ้าให้แทน จะห่อตัวเฉพาะเวลาพาออกไปข้างนอก

4y ago

กลางคืนตอนนี้ก้ไม่ห่อตัวเค้าละค่ะ แต่มีกจะโดนคุณพ่อบ่นเสมอ ว่าทำไมไม่ห่อตัวลูกอย่างนั้นอย่างนี้ ลูกจะผวาบ้าง ลูกนอนไม่สนิทบ้าง ลูกหนาวบ้าง เพลียจิตค่ะ