เครียดมากค่ะ

แม่ๆบ้านไหน หลังคลอดทำงานบ้านเองทุกอย่างบ้างค่ะ คือสามีไมีช่วยทำอะไรเลย พอเราใช้ก็บ่นว่าเหนื่อย คือ ท้อสุดๆเหมือนยุตัวคนเดียวเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดแต่ทำงานบ้านและเลี้ยงลูกเองปกติค่ะ สามีเขาทำกิจการงานที่ทำก็หนักมากเราเลยไม่ให้เขาทำอะไรเลย มันก็เหนื่อยนะคะแต่อาศัยตัวเองเป็นคนใจสู้และเรามีความสุขเวลาเลี้ยงลูก เวลาวันๆนึงเลยผ่านไปง่ายๆค่ะ ลองทำใจสบายๆค่อยๆทำไปอันไหนทำไม่ทันก็ปล่อยๆมันไปก่อน อย่าเครียดเลยนะคะ สู้ๆค่ะ

แฟนเราก่อนไปทำงานหาข้าวให้กิน กลับจากทำงานก็มาล้างจาน ทำกับข้าวให้กินต่อ เราแพ้เยอะ กิน นอนอย่างเดียวค่ะ เค้าบอกเค้าทำให้ลูกเค้าไม่เคยรู้สึกเหนื่อยเลย สู้ๆนะคะ ตอนแม่ท้องเราพ่อเราก็เป็นเหมือนแฟนคุณค่ะ สู้ๆนะ

บ้านนี้ตอนผ่าคลอดใหม่ๆช่วงสองเดือนแฟนทำเองหมด เรามีหน้าที่ให้นมลูกกับอาบน้ำลูกส่วนงานบ้านซักผ้าลูกแฟนทำ เพราะเราผ่าปวดแผลมาก

เราก็ทำเองปกติ​ ผ่าคลอดด้วย​ โดยเฉพาะของลูก​จะทำเอง​ กลัวไม่สะอาด​ ส่วนสามีก็ช่วยเลี้ยงลูก​ เปลี่ยนเพิส​ ไปซื้อกับข้าว

เหมือนกันค่ะ

สุ้ๆคะแม่