ถาม

แม่ๆบ้านไหน 35W แล้วลูกในท้องยังสะอึกอยู่ค่ะ อยากรู้คะ #ท้องแรก???

2 ตอบกลับ

การสะอึกของทารกในครรภ์ เป็นการฝึกหายใจและบริหารกระบังลม เพื่อเตรียมตัวหายใจเอง เมื่อคลอดออกมานะคะ สะอึกบ่อย ไม่บ่อย มากน้อย นาน ไม่นาน ไม่ต้องกังวลค่ะ เป็นปกติค่ะ และเป็นธรรมชาติของเขา แต่ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดเรื่องสุขภาพหรือพัฒนาการใดๆนะคะ ทารกบางคนไม่สะอึกก็มีค่ะ ออกมาก็หายใจได้เองปกติค่ะ

บ้านนี้35+1สะอึกวันละ2-3ครั้งแอบสงสารลูกเหมือนกันค่ะ