แม่ๆบ้านใหนเป็นพาหะโรคเลือดจางบ้างค่ะ แล้วคุณแม่กินหาหารอย่างไร แล้วลูกคลอดออกมาปกติมั้ยค่ะ แม่บ้านนี้กังวนหน่อยๆค่ะ

10 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะแบบอัลฟาวัน ต้องให้สามีไปตรวจ ถ้าสามีไม่เป็นก้ไม่เป็นไรค่ะ และถ้าสามีเป็น ก้ห้ามเป็นแบบอัลฟาวันเหมือนกัน เป็นแบบอื่นได้ ตอนนี้รอผลเลือดอยุ่ค่ะ แต่สามีเคยไปตรวจนานแล้ว ไม่ได้เป็นเลือดจาง เลยไม่กลุ้มอะไรค่ะ

5y ago

แบบอัลฟามีกี่ชนิดค่ะคุณแม่

ตรวจครั้งเเรกเป็นเหมือนกันค่ะ กินยาบำรุงที่คุณหมอให้มา กินตับ ไข่เเดง ผักใบเขียวเยอะๆ เป็นประจำ ไปตรวจรอบ2 เลือดปกติเลยค่ะ 😘

เป็นค่ะ ตรวจเลือดครั้งแรก แต่ไม่มีไรน่ากลัวน่ะค่ะ เป็นแค่พาหะเฉยๆ พอน้องคลอด1ปีแม่ค่อยพาน้องไปตรวจว่าเป็นพาหะชนิดไหน

ทานปกติคะ คลอดออกมาลูกก็ปกติ ถามหมอตั้งแต่รู้ว่าเป็นพาหะแล้วคะว่าจะส่งผลอะไรกับลูกไหม หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรคะ

เน้นกินอาหารจำพวกตับและผักใบเขียวเช่น หน่อไม้ฝรั่ง บร็อคโคลี่ ถั่วลันเตา แล้วก้ยาที่คุณหมอให้มาน่ะค่ะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เราเป็นพาหะ​ หมอตรวจลึกลงไปถึงชนิดว่าเป็นชนิดไหน​ เราเป็นชนิดไม่ร้่ายแรงไม่มีผลกับลูกค่ะ

เราเปงค่ะคนแรกน้องแข็งแรงปกติทุกอย่างนะ แต่พ่อน้องไม่เป็นค่ะ ตอนนี้กำลังตั้งท้องคนที่2ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เป็นเลือดจางค่ะแม่ หมอให้ยาบำรุงเลือกอาหารเน้นกินตับ กินผักใบเขียวค่ะ

เป็นค่ะตอนนี้รอผลเลือดรอบสองของสามีด้วยว่าเป็นชนิดไหนแอบกังวลเหมือนกันค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็รอผลเหมือนกันค่ะ

เราเป็นคะทายอาหารจำพวกตับ