คลอดธรรมชาติ & ผ่าคลอด

แม่ๆบ้านอื่นเลือกคลอดแบบไหนคะ ระหว่างธรรมชาติกับผ่าคลอดค่ะ บ้านนี้คิดแล้วคิดอีก ใจนึงก็อยากคลอดเองอีกใจนึงก็อยากผ่า อยากเจอตัวเล็กเร็วๆ แต่ก็กลัวเจ็บหลังผ่า คลอดเองก็กลัว ขอปรึกษาแม่ๆทุกท่านหน่อยค่ะ เลือกคลอดวิธีไหนกันคะ #ขอบคุณค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าเจ็บแค่3-4วันค่ะที่ปวดแผลนะคะ / ถ้าคลอดเองก็รอปวดท้องคลอดรอปากมดลูกเปิดถึง10cm เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ | แต่คลอดเองได้ก็ดีที่สุดค่ะแม่ แต่เจ๋บบ้านนี้ก็อยากคลอดเอง ทนเจ็บปากมดลูกหนาไม่เปิด หมอจับผ่าเลยค่ะ เจ็บ2ต่อ

3y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ