ตอน 5 เดือน

แม่ๆน้ำหนักขึ้นกี่โลกันค่ะ ท้องออกเยอะไหม ตัวแม่เองน้ำหนักเพิ่งจะขึ้นมา1-2โล ท้องไม่ค่อยออกเท่าไหร่ มีแต่ส่วนตรงที่เป็นมดลูกบวมออกมา

2 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้า นน.ขึ้นน้อยดีแล้วค่ะแม่ เพราะส่วนมาก พอหลัง7เดือน นน.จะพุ่งกันพรวดพราดเลย

บางคนก็ท้องออกไม่เยอะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า แม่สามีชอบบอกทำไมท้องเล็ก เราเลยกังวลเล็กน้อย