ทีมพฤศจิกาจ้า

แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันกี่กิโลกันแล้ว ท้องนี้ขึ้น11กิโลแล้ว บวมมาก #ท้องที่2 #28วีค

ทีมพฤศจิกาจ้า
1 ตอบกลับ

* ขึ้น9คร้าบ จาก40กว่าๆ เกือบ60แล้วค่ะ แต่ไม่มีแนวโน้มเบาหวาน บ้านนี้กินอร่อยไปหน่อย พุ่งตอน6เดือน แหะๆ แต่หักดิบแล้วค่ะลดหวานลดเค็ม ทานข้าวมื้อหลัก ตามด้วยผลไม้ทุกมื้อ และไม่ทานมื้อหนักหลัง2ทุ่มค่ะ ระหว่างวันหรือหลังจากเวลานั้น ถ้าหิวคือทานผลไม้และดื่มนมถั่วเหลือง/งาดำ กับเน้นสารอาหารโปรตีนอื่นๆ 2-3วันหายบวมเลยงับแม่ ดื่มน้ำเปล่าเยอะด้วยคร้าบ หักดิบเพื่อสุขภาพตัวเองและเจ้าตัวน้อยค่ะ กลัวหลังคลอดลดยากด้วย แต่คุณหมอบอกยังทำน้ำหนักได้คร้าบ