แม่ๆนักปั้มท่านใด มีวิธีที่ทำให้น้ำนมทั้ง 2 เต้า ปั้มได้เท่ากันบ้างคะ ขอคำแนะนำกันหน่อยค่ะแม่ๆ แต่ก่อนก็ยังไม่เครียดเท่าไหร่ ข้างนึงได้ 2 ข้างนึงได้ 3 ก็ปกติ แต่ตอนนี้อาการแม่หนักมาก น้ำนมต่างกันริปเลย เครียดมากเลยค่ะ

Post image
29 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แรกๆเครียดแต่ตอนนี้ปั้มได้แค่ไหนก็แค่นั้นค่ะ

บ้านนี้สองชั่วโมงปั้ม ก็ได้เท่ากันเกือบเต็มขวดเเบบนี้ตลอดเลยค่ะ

อาจจะท่อน้ำนมตันนะค่ะแม่ เพราะเคยเป็นอยู่พักนึงเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ไหลข้างนึง 2 ออนซ์ อีกข้างไม่ไหลเลย 🤣🤣 พยายามสุดๆแล้ว

ให้ลูกดูดข้างที่น้อยบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวก็เท่ากัน เราเป็นบ่อย

ทำจี้ดข้างที่ออกน้อยคะ แล้วน้ำนมจะเหมือนเปิดก้อกน้ำเลย

4y ago

เวลาปั้ม นวดเต้าก่อนอย่าเค้นเต้าเลย และบีบเฉพาะลานนมบีบให้ครบทุกมุมเป็นวงกลมทำเรื่อยๆจนรุ้สึกว่ามันจะจี้ดๆเหมือนเข้มทิ่มอะคะ หมั่นทำ บ้อยๆ ปั้มมือไปก่อนช่วงนี้ และพอรุ้สึกจี้ด ค่อยบีบจากเต้าโดยตรง ตามที่พี่พยาบาลสอนเราคะ. ยิ่งไม่มีน้ำนมยิ่งต้องปั้มมือก่อน อย่าปั้มเครื่องเด้ดขาด เพราะเครื่อวเค้าปั้มให้เราเกิดแรงดันจากเต้าก่อนไม่ใช่ที่ลานนม เพราะฉะนั้นปั้มยัวไงก้ไม่ออกคะ (ลองสังเกตก้ได้คะว่า หลังจากปั้มเครื่อวเสร้จโดยที่ไม่ปั้มมือออก หละงจากปั้ม แถวลานนมจะมีก้อนนิ่มๆเคลื่อนไหวได้ นั้นคือปั้มไม่เกลี้ยงเต้าคะ ) เพราะมันเกิดจากการอุดตัน. ที่สำคีญอย่าลืมนวดเต้าก่อนปั้มมือ ทำแบบนี้เรื่อยๆคะรับรองยังไงน้ำนมก้มา ใช้เวลามากหน่อยสำหรับคนกินเบเกอรี่นมเนยนะคะ เพราะท่ออุดตัน แฃะถ้าอยากเพิ่มให้มากกว่าเดิมขึ้นไปอีกหลังจากทำจี้ดเป้นแล้ว ให้ปั้มออกทุกมื้อหลังลุกกินเสร้จ ให้เกลี้ยวเต้าคะน้ำนมจะเยอะกว่าเดิมมากเพร่ะปกติถ้าไม่เกลี้ยวเต้า เต้าเต้มห้ไม่มีพื้นที่สำหรับน้ำนมใหม่ๆคะได้แค่ไหนก้แค้นั้นไม่เพิ่มแต่จะลดเพราะไม่เกลี้ยงเต้าและไม่ได้ถูกกระตุ้นมือบ่อย

ไม่เท่าเหมือนกันค่ะ ยิ่งตอนนี้ ครึ่งชม. 2 ข้างได้4 ออนซ์

บีบมือ ทำจี๊ดค่ะ อีกข้างที่ออกน้อย อาจท่อน้ำนมตันค่ะ

กินหัวปลีกล้วยเสริมค่ะหว่างนี้ทำออกมาเป็นกลองค่ะ

ให้ลูกดูดค่ะ ถ้าลูกไม่ดูดให้บีบมือบ่อยๆ ค่ะแม่