สอบถามอาการท้องแข็ง

แม่ๆท้องแข็งกันตอนกี่วีคะ ส่วนแม่เข้าวีคที่30รู้สึกท้องแข็งเจ็บท้องหน่วงๆตรงขอบบิกินี่ คืออะไรคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่อาการเหล่านี้คืออาการเจ็บท้องเตือนค่ะคุณแม่จะนานๆเป็นทีนะคะแต่ถ้าคุณแม่มีอาการเจ็บแบบนี้บ่อยๆเกินวันละ 5 ครั้งคุณแม่ต้องพบคุณหมอนะคะเพราะถ้าทิ้งไว้นานคุณแม่อาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะแต่ถ้าคุณแม่อายุครรภ์เกิน 35 สัปดาห์เป็นต้นไปจะมีอาการปวดถี่ขึ้นกว่าเดิมค่ะ