แม่ๆท้อง ทานเผ็ดได้ไหมค่ะ

แม่ๆท้องทานเผ็ดแล้วแสบท้องกันไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

แสบค่ะแถมกรดไหลย้อนด้วย พยายามอย่ากินเผ็ดมากนะคะแม่ถึงจะไม่เป็นอันตรายกะลูกแต่แม่ก็ทรมานตัวเอง ถ้าแสบมากหาหมอรับยามากินได้แต่ถ้าไม่ได้เป็นบ่อยเวลาเราเป็นจะกินนมถั่วเหลืองลงไปหน่อยพอให้หายแสบอย่ากินนมวัวตอนกรดเยอะๆเดี๋ยวจะเยอะกว่าเดิมหลังจากนั้นงดกินเผ็ดค่ะ ถ้าไม่งดอาการก็จะเป็นซ้ำๆจนต้องกินยาตลอด

11mo ago

ขอบคุณค้าบ จะระวังเรื่องอาหารค้าบ

ควรลดๆเผ็ดนะคะ เดี่ยวเเสบท้องเอา

11mo ago

ไม่อันตรายคะ แต่ถ้ามีปวดบีบน้องท้อยมากๆอันตรายคะ

ทานอยู่ค่ะมีเเสบอยู่ค่ะ