น้ำนม

แม่ๆท้องกี่เดือนถึงจะเริ่มมีน้ำนมคะ บ้านนี้ได้ 19 สัปดาห์ มีน้ำใสๆ ออกมาจากหัวนมค่ะ ปกติหรือป่าวค่ะ

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะ น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้

ปกติค่ะบ้านนี้ก็ประมาณ20สัปดาห์เหมือนกัน

ปกติจ้า แต่อย่าบีบนะคะ