ทีมเมษายน66

แม่ๆท่านไหนไปฝากท้องแล้ว แต่หมอไม่ให้ยามาทานบ้างมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไตรมาสแรกคุณหมอจะให้โฟลิคและธาตุเหล็กมาเสริมนะคะ พอเลย 12 วีคคุณหมอจะเริ่มให้แคลเซียมด้วยค่ะ ส่วนตัวเรามีทานอาหารเสริมหลายอย่างอยู่แล้ว หมอก็จะให้เสริมเฉพาะบางอย่างที่ได้จากอาหารเสริมไม่พอค่ะ 😄

ต้องได้โฟลิคนะคะแม่ และหากมีอาการแพ้จะได้ยาแก้แพ้ด้วย