อยากได้ลูกชายค่ะ ขอเก็บข้อมูลนิดนึงนะคะ

แม่ๆท่านไหนได้ลูกชายอยากทราบอาการแพ้ท้องรึพฤติกรรมอื่นๆค่าา อยากรู้ว่าเป็นแบบไหนคะมาแชร์กันนะคะ555 ทีมลูกสาวก็แชร์ได้นะคะ😁

86 ตอบกลับ

ลูกชายไม่แพ้อะไรเลยเหมือนกันค่ะ เส้นกลางท้องขึ้นตั้งแต่ใต้ราวนมถึงจุดลับ ข้อสังเกตนี้ฝรั่งก็ใช้ดูกันนะคะว่าท้องลูกสาวหรือลูกชาย (ลูกสาวจะมีเส้นแค่ใต้สะดือลงไปค่ะ) แต่ก็มีคนท้องลูกสาวที่เส้นขึ้นแบบเราค่ะ 😅 หน้าใสขึ้นไม่หมองเลยค่ะ ชอบกินของหวาน

บ้านนี้ชาย2คนค่ะ คนที่2คลอดกันยานี้ค่ะ อาการทัองของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ แต่ของเราเเพ้หนักมากช่วงแรกๆพอ3-4เดือนหายแพ้ค่ะ ขอบทานของหวานมากๆ เหม็นส้มตำจากที่ก่อนท้องชอบทานมาก ทานน้ำยังไม่ได้ขมปากจะอวกตลอด ทานข้าวไม่ค่อยได้ทานเเต่น้ำแตงโมปั่น

ท้องลูกชาย ไม่ค่อยแพ้ ไม่อ้วก แต่ก็ไม่อยากกินอะไรเหมือนกันพะอืดพะอมมากในช่วงเย็นถึงค่ำ ปลาทานไม่ได้เหม็นมาก พริกแกงหรือของเผ็ดก็ทานไม่ได้ปกติชอบมาก ทานได้แต่หมู ไก่ ไข่ ผลไม้ สิวขึ้นรอบคางจากปกติไม่ใช่คนเป็นสิว 14 week แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลย😄

ทีมลูกชายค่ะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองท้องเพราะปจด.มาไม่ค่อยตรง.. ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ตอน9Wหลังจากนั่นอาการแพ้ท้องเริ่มมาเลยค่ะ แพ้ท้องกินข้าวไม่ได้เลย พอผ่านไปสัก1-2เดือนหายแพ้แล้ว กินได้ปกติคือกินได้เยอะขึ้น นน.ก็ขึ้นค่ะ😂

บ้านนี้ตอนยังไม่รู้เพศ แพ้หนักมากค่ะเหม็นคุณพ่อมากเข้าใกล้ไม่ได้เลยหงุดหงิด ไม่อยากกินข้าวหิวเป็นพวกอาหารเส้นๆ เหม็นของกินไปหมดยกเว้นของที่อยากจะกิน กินไรก็จะออกอย่างเดียวเลยค่ะ พอเริ่มเข้าเดือนที่3ก็หายแพ้ค่ะ

ท้องลูกชายคนแรกถึงขั้นนอนกินแต่นมเลยทีเดียวคะแม่นั่งมอไซแฟนขับเหม็นกลิ่นลมหายใจมากรู้สึกว่ามีขี้ใคที่ถูไม่ออกด้วยตอน7-8เดือนต่างจากคนที่สองลูกสาวไม่แพ้ไม่อะไรเลยกินอร่อยรักพ่อสุดๆห่างกันไม่ได้เลย😅

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่ะแม่ กินได้แทบทุกอย่าง มีแค่อาการเวียนหัวนิดหน่อย 2-3ครั้งในไตรมาสแรก สิวที่เคยมีหายไปหมดเลย หน้าเนียนใส (ที่ทำงานทักเลยสังเกตตัวเอง😁😁)จักแร้ไม่ดำ คอไม่ดำ ท้องไม่แตก(33w)น้ำหนักขึ้น7โล

เหม็นเกือบทุกอย่างเลยค่ะ เห็นแฟนแล้วไม่อยากเข้าใกล้ค่ะเหม็นไปหมด แพ้บ้างค่ะ ช่วงแรกๆนอนทั้งวันเลยค่ะ กินก็ไม่ค่อยได้ พอนานๆก็กินได้ค่ะแบบที่ว่ากินทั้งวันเลยค่ะ555ชอบกินผลไม้มากๆกินเผ็ดกินเค็มค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก็ผชเลยค่ะ แพ้1เดือนเต็มๆกินข้าวไม่ได้เลยกินได้แต่ผลไม้บางอย่าง เหม็นทุกอย่าง เหม็นบ้าน เสื้อผ้า ไม่อยากทำอะไร อะไรที่ชอบกินไม่ได้เลย เพลียสุด ๆ รักแร้ดำ พอหายแพ้ชอบกินหวานค่ะ

คนแรกลูกชาย ทานได้หมดค่ะ มีอาเจียนตอนเช้า หลังจากนั้นทั้งวันไม่ค่อยมีอาการค่ะ เป็นอยู่สามเดือน แต่ตอนนี้ท้องลูกสาวของกินจะเน้นของหวานมากกว่าค่ะ มีอาเจียนเช้า กลางวัน เย็น สามเดือนค่ะ