เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ไหมค่ะ แม่บ้านนี้เป็นตอน 7 เดือน ขอคำแนะนำสำหรับวิธีลดน้ำตาลหน่อยค่ะ #ขอบคณุสำหรับคำตอบนะค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ไม่มีอาการใดๆเลยค่ะ แต่ตรวจเลือดแล้วพบว่าเป็นเบาหวาน รพ.ให้เข้าอบรมเรื่องอาหารว่าอาหารชนิดไหนทานได้เท่าไหร่ต่อวัน วันที่คลอดตรวจเลือดผลก็ยังเป็นอยู่ สรุปพอคลอดเสร็จ​ ตรวจเลือดอีกรอบก็ไม่เป็นค่ะ แม่จะลดพวกแป้ง ผลไม้ที่น้ำตาลสูงค่ะ

3y ago

แม่ฉีดอินซูลีนก่อนคลอดค่ะ ก่อนหน้านั้นไม่ได้ฉีดเพราะอยู่แค่ภาวะเสี่ยง แม่เป็นคนตัวเล็ก ผอมมาก ก่อนตั้งครรภ์​หนักแค่40 อาจจะเป็นเพราะว่าตอนท้องแม่ทานของหวานมากไปหน่อย..