ท้องแข็งตึงช่วงใกล้คลอด

แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ ท้องช่วง8เดือนขึ้นไป จะมีอาการท้องเเข็งตึงเป็นระยะ แต่ไม่ถี่ วันนึงเป็นอยู่5-6ครั้งค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแข็งกับท้องปั้นต่างกันไหมค่ะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของคุณแม่ใกล้คลอดค่ะถ้าคุณแม่ปวดท้องเหมือนประจำเดือนร่วมด้วยนั่นคืออาการเจ็บท้องเตือนนะคะคุณแม่ต้องคอยสังเกตค่ะถ้าปวดถี่เกิน 6 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมงคุณแม่ต้องรีบไปหาหมอนะคะ หรือถ้าคุณแม่มีอาการท้องแข็งนานกว่าปกติคุณแม่ต้องรีบไปหาหมอเหมือนกันค่ะ