ตั้งครรภ์ได้20สัปดาห์แล้วค่ะอัลตราซาวด์หมอบอกว่าลูกผนังหน้าท้องปิดไม่สนิท ใส่อยู่นอกท้องตรงสะดือ

แม่ๆท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ ตอนนี้แม่กังวลมากกลัวลูกไม่แข็งแรง เนื่องจากใส้ที่อยู่นอกท้องแช่ในน้ำคร่ำเป็นเวลานานไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แม่ได้ถามคุณหมอไหมคะว่าอันตรายไหม แล้วหมอแจ้งว่าไงบ้างคะ

8mo ago

คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกลัวค่ะ แต่ลูกจะมีภาวะตัวเหลืองเนื่องจากหลังจากที่คลอดออกมาแล้วหมอจะได้ทำการเย็บหน้าท้องลูกให้ปิดค่ะ แต่หัวอกคนเป็นแม่ก็กังวลอยู่ดีกลัวมีภาวะแทรกซ้อนค่ะ