เป็นริดสีดวงหนักมาก คลอดธรรมชาติได้ไหม

แม่ๆท่านไหนเคยเป็นริดสีดวงบ้างคะ คลอดเองได้ไหม แล้วริดสีดวงหลังคลอดเป็นไงบ้าง บ้านนี้ 30 สัปดาห์แล้ว เป็นริดสีดวง มาตลอด ช่วงนี้เหมือนจะเริ่มแย่ลง เข้าระยะที่ 4 แล้วค่ะ กังวลว่าจะสามารถคลอดธรรมชาติได้ไหม หรือว่าควรเลือกผ่าคลอด แบบไหนจะดีกว่ากัน

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นไม่หนักมากก็คลอดธรรมชาติได้ค่ะเเม่ เราเคยเป็นของเรานี่มีเนื้อติ่งออกมาจากรูทวารเลยเวลาเบ่งหรือถ่ายยากมันก็จะบวมค่ะพอ1-3วันมันก็ลดลง หมอบอกว่ามันจะหายไปช่วงหลังคลอดลูกค่ะ