เจ็บลานนม และเเดง

แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ เจ็บลานนมเป็นไตแข็งและแดงด้วย แตะไม่ได้เลย ลูกเข้าเต้าที่เจ็บมากค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

นมคัดเต้าค่ะ แม่ค่อยๆบีบนมออกนะคะ บีบจนหมดเต้า จะดีขึ้นเอง ถ้ามีอาการแสบร้อนด้วย เอากรีกโยเกิร์ตแช่เย็นๆมาพอกปิดด้วยผ้าบางๆสัก 30 นาที หรือรอจนกว่าโยเกิร์ตแห้งแล้วล้างออก จากนั้นก็ค่อยๆนวดใช้มือบีบน้ำนมออก ทำแบบนี้สัก 3-4 ครั้งหายแน่นอนค่ะ

ค่อยๆนวดไล่วนเรื่อยๆหรือให้ลูกดูดจากนั้นก็ปั้มนมต่อให้เกรี้ยงเต้าก้อนแข็งๆจะหายเองค่ะ เป็นอาการท่อน้ำนมตัน ดิฉันเป็นบ่อยมากปวดเจ็บมาก

โทรปรึกษาคลินิกนมแม่ดูนะคะ