สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆท่านไหนเคยเจอไหมค่ะ ลูกน้อย มีตุ่มแดงๆเหมือนยุงกัด แล้วมีน้ำอยู่ด้านใน (ตุ่มที่ว่าไม่ได้มาจากยุงกัดนะค่ะ) มีแม่ท่านไหนพอจะทราบหรือทางรัษาบ้างค่ะ กังวลค่ะ ปล. รูปอาจดูไม่ชัด อาจดูไม่ค่อยออก

สอบถามหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่า ถ้าผื่นแพ้จะไม่มีหัว แต่ถ้าแมลงกัดหรือโดนไรกัดจะมีหัวแดงๆ แข็งๆ (บ้านนี้โดนไรจากต้นกุหลาบเต็มคอ เต็มแขน) ให้ทายาแซมบัค หรือปล่อยให้หายเองได้ค่ะ) เกือบอาทิตย์เลยค่ะ

ที่อื่นเป็นไหมคะ แมลงกัดแล้วน้องแพ้หรือเปล่าคะ ลูกนี่ก็เป็นเวลาแมลงกัดค่ะ จะมีตุ่มมีน้ำอยู่ข้างในแบบนี้แหละ พอยุบจะเป็นรอยดำด้วยค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะเปนรอยดำ