สอบถามเรื่องรกเกาะต่ำ

แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์ รกเกาะต่ำบ้างไหมคะ แล้วจะคลอดได้ตามปกติไหมคะ มีผลกับลูกบ้างไหม ตอนนี้เราตรวจเจอ อายุครรภ์16weekค่ะ เริ่มจิตตก

2 ตอบกลับ

หมอบอกว่าต้องผ่าค่ะ เราไปซาวน์ตอน24วีค. อายุครรภ์ประมานนี้รกน่าจะลอยขึ้นนะค่ะ

5y ago

สู้ๆนะค่ะ พยายามอย่าเดินบ่อย

ตอนนี้กำลังประสบปัญหานี้อยู่เหมือนกันค่ะคุณแม่​ ตรวจเจอตอน​ 12w ตอนนี้​ 18วีคแล้วค่ะ​ รอรกเลื่อนขึ้น หมอให้พักผ่อนมากๆห้ามยกของหนัก​ ให้ระวังตัวเองให้มากกว่าคนท้องปกติ​ เพราะจะทำให้แท้งได้ง่ายกว่าคนอื่นๆ​ ถ้าไม่ระวังอาจจะมีอัตรายทั้งต่อแม่และลูกได้ค่ะ​ แต่มีโอกาสสูงที่จะคลอดก่อนกำหนด​ และจะต้องผ่าคลอดค่ะ​ บ้านนี้ก็กลัวเหมือนกันค่ะเพราะท้องแรก​ แต่ก็จะประคองน้องไปเรื่อยๆจนถึงวันคลอดค่ะ​ สู้นะค่ะคุณแม่​ อย่าทำงานหนัก​ พักผ่อนเยอะๆ เพื่อเจ้าตัวน้อยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ🙂