ลาคลอดได้ไหม

แม่ๆท่านไหนรู้บ้างค่ะ ถ้าเราจะขอลาคลอดโดยที่เราขอให้หมอออกใบรับรองแพทย์ให้เรา หมอสามารถทำให้เราได้ไหมค่ะ เพราะตอนนี้เข้า8เดือนแล้วค่ะ กลัวมีความเสี่ยง เดินทางก็ลำบาก ปวดหลังปวดเอวทำงานไม่ค่อยจะไหวแล้วค่ะ ทางบริษัทเลยให้ไปขอใบรับรองแพทย์มา แบบนี้หมอจะให้เราได้ไหมค่ะ จะมาทำเรื่องลาคลอด3เดือนอ่ะค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตามกฎหมาย ลูกจ้างสามารถลาคลอด ได้ทั้งก่อนคลอด และหลังคลอดได้นะค่ะ สิทธิการลาที่ได้รับ 98 วันค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับระเบียบบริษัทอีกทีนะค่ะ

3y ago

ทางบริษัทให้ไปขอใบรับรองแพทย์จากหมอค่ะ เค้าบอกถ้าไม่ได้เค้าจะแทงรายชื่อเราออก หยุดงานมาตั้งแต่วันที่1แล้วค่ะ เพราะปวดหลังปวดเอวมาก แต่บริษัทโทรมาหาวันนี้ค่ะเค้าบอกมาแบบนี้ แต่ก่อนหน้านี้เคยเข้าไปขอลาคลอดมาแล้ว แต่เค้ายังไม่ได้พูดอะไรคือเราไม่ไหวก็เลยไม่ได้ไปทำงานค่ะ