ตั้งครรภ์20 วีค มีเม็ดที่ท้อง แดงๆนู้นแล้วคัน

แม่ๆท่านไหนมีอาการคันท้อง ตอนแรกคิดว่ารอยแตก แต่วันนี้มาดูมันเป็นเม็ดแดง คล้ายเหมือนแพ้อะไรสักอย่าง จะมีผลอะไรต่อลูกในท้องไหมคะ แก้ยังไงได้บ้าง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการนึงของฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงและผิวเริ่มแห้งค่ะ คุณแม่ไม่ควรแกะ เกา นะคะ งดอาบน้ำอุ่นสักระยะ และบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ฯเยอะๆ ทาระหว่างวันได้ยิ่งดีค่ะ เดี๋ยวตุ่มแดงจะลดน้อยลงเองค่ะ