โรคG6PDหรือโรคแพ้ถั่วปากอ้า

แม่ๆท่านไหนมีลูกป่วยด้วยโรคแบบนี้บ้างค่ะ​

5 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้เป็นค่ะ แรกเกิดน้องตัวเหลือง ตาเหลือง ส่องไฟ 1 คืน ตอนแรกเราเครียดมาก เกิดมาเพิ่งเคยได้ยินโรคนี้ ห่วงลูกมาก นอนร้องไห้บ่อยมาก แต่พอศึกษาแล้ว โรคนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่ต้องระวังอาหาร และยา ในเคสลูกเราน้องจะติดเชื้อง่ายมาก (เชื้อไข้จากคนที่ป่วย ) ป่วยแล้วจะไข้สูงในระยะเวลาไม่นาน หมอแนะนำน้องควรกินนมแม่ให้นานที่สุด ตอนนี้น้อง หนึ่งขวบเจ็ดเดือนแล้วค่ะ

พยายามเลี่ยงสิ่งที่เขาแพ้เวลาไม่สบายให้ไปหาหมออย่างเดียวอย่าซื้อยากินเองพอเขาโตเริ่มจะรู้ความก็บอกสิ่งที่เขาแพ้ว่าอะไรที่กินไม่ได้และไม่ควรใข้ค่ะลูกเราเป็นตอนนี้น้อง10ขวบแล้วแข็งแรงดีค่ะบอกน้องด้วยค่ะว่าตัวน้องเป็นg6pd

น้องชายบ้านนี้เป็นคะหมอจะให้สมุดที่เกี่ยวกับโรคนี้มาแล้วจะมีบางอย่าที่หมอห้ามและยาบางชนิดที่ห้ามรับประทานคะแต่ถ้าแม่ไม่ได้ให้น้องกินสิ่งที่ห้ามก็ไม่เป็นอะไรค่า

น้องชายเป็นค่ะ แค่ไม่ให้เขากินถั่วก็ไม่เป็นไรแล้ว

ลูกชายคนแรกเป็นค่ะ แต่ตอนนี้น้องเสียแล้วค่ะ