ภาวะรกเกาะต่ำ

แม่ๆท่านไหนมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างมั้ยคะ วันนี้ไปพบคุณหมอตามนัด อายุครรภ์ 29w+6 รกยังคงเกาะต่ำไม่ขยับขึ้นเลย คุณหมอทำการฉีดยากระตุ้นปอดให้ 1 เข็ม อยากทราบว่าแม่ๆท่านใดมีประสบการณ์รกเกาะต่ำ แต่ยังคลอดตามกำหนด และไม่มีเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ต่ำค่ะ ไปซาวน์ตอน 20กว่า หมอบอกว่ารกเกาะต่ำค่ะ พอเมื่อ 28w3d ไปเช็คอีกรอบ ก็ยังเกาะต่ำค่ะ ปิดสนิทเลยคุณหมอบอก นัดดูอีกทีตอน 33w ถ้าไม่ขึ้นก้อผ่าแน่ๆค่ะ และยังไม่เคยเลือดออกค่ะ แต่คุณหมอยังไม่ได้ฉีดยาใดๆให้ค่ะ

2y ago

จริงค่ะแม่ ที่ทำได้คือดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะไม่มีแนวทางรักษา

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่