เรื่องค่าใช้จ่าย เรื่องสิทธิ์บัตรทอง เรื่องใบส่งตัว เรื่องปากมดลูกเปิด

แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ วันที่7ก.ย ตรวจช่องคลอดกระตุ้นปากมดลูก หมอบอกเปิด1ซม. นัดดูอีก15ก.ย ตรวจช่องคลอดดูโดนกระตุ้นรอบ2หมอก็บอกยังเปิด1ซม. อยู่ถ้าเป็นแบบนี้อาจได้ไป ผ่าคลอด หมอเลยทำใบส่งตัวไห้ตั้งแต่15ก.ย กำหนดคลอดทางรพ. แจ้งว่า20ก.ย แต่ถ้าไม่มีอาการปวดท้องหรือน้ำเดินอะไร ไห้ไปรพ. ที่ทำใบส่งตัวในวันที่ 22กันยายน คืออยากทราบว่าใบส่งตัวที่ทางรพ. ที่เราฝากครรภ์ส่งไปผ่าคลอดเราจะเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างคะ แล้วในกรณีแบบนี้เราจะรู้ได้ยังไงว่าปากมดลูกเราเปิดเพิ่มไหม 😂 #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ 🙏🏻

1 ตอบกลับ

ถึงกำหนดคลอดแล้วหมอจะนัดตรวจปากมดลูกอีกครั้ง ถ้าไม่เปิดเพิ่มจะได้ยาเร่งคลอดถ้าเร่งแล้วปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มต้องผ่าคลอดค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายก็เปลื่ยนจากค่าคลอดธรรมชาติเป็นผ่าคลอดแต่ละ รพ.ไม่เท่ากันต้องสอบถามทาง รพ.โดยตรง ส่วนห้องพักคนไข้แล้วแต่จะเลือกค่ะ ห้องรวม ห้องพิเศษ 4 เตียง 2 เตียงหรือห้องเดี่ยว ถาม รพ.เลยค่ะ // ส่วนตัวบ้านนี้กระตุ้น 38W 1 ครั้ง ปากมดลูกเปิด 2 ซม. 39W กระตุ้นอีก 1 ครั้งไม่เปิดเพิ่ม 39W3D น้ำเดิน ผ่านมาอีกวันไปหาหมอสรุปติดเชื้อน้ำคร่ำเหลือน้อยหมอเร่งคลอดนอนเจ็บ 8 ชม.ไม่เปิดเพิ่มต้องผ่าคลอดเจ็บ 2 ต่อเลยค่ะ 😅

3y ago

ถ้าคอนเฟิร์มชัวร์แบบนี้รอแล้วไม่มีอาการก็ผ่าคลอดค่ะ 😊 สู้ ๆนะคะแม่ ผ่าก็ไม่เจ็บเลยนะคะแป๊ปเดียวเห็นหน้าน้องเลย