คุณแม่ผ่าคลอด

แม่ๆท่านไหนผ่าคลอดบ้าง นานมั้ย กว่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ กว่ามดลูกจะเข้าที่ กว่าจะหายเจ็บแผล มาแชร์กันหน่อย

1 ตอบกลับ

ถ้าเอาแบบปกติเลยคือเดินได้ปกติ แบบไม่เจ็บจี้ดๆที่แผลคือ 1เดือนค่ะ ถ้าแบบเอาพอทำอะไรได้บ้างเดินไปนั่นนี่สะดวกขึ้นคือประมาณ4-5วันค่ะ มดลูกเข้าที่ก็ตอนนัดตรวจหลังคลอดเลยค่ะ แผลข้างนอก10วันก็หายดีแล้วค่ะ บ้านนี้อาบน้ำตอนแผลได้13วันค่ะ รอให้สะเก็ดแผลหลุดเลยค่ะ แผลข้างใน 2-3ปีกว่าจะหายดีค่ะ อ้อบ้านนี้หลังจากผ่า2-3วันอุ้มลูกได้เลยค่ะ แต่อุ้มได้ไม่นานมากเพราะหน่วงแผลค่ะ รู้สึกว่า 10วันหลังผ่าพ่อน้องไปทำงานแม่เลี้ยงลูกอยู่บ้านเลยค่ะ อุ้มอาบน้ำ อุ้มล้างก้นได้ปกติน่ะคะ