เสี่ยงเบาหวาน

แม่ๆท่านไหนตรวจเจอน้ำตาลสูงบ้างค่ะ วันนี้หมอนัดตรวจน้ำตาลขึ้น198 อยากทราบว่ามีอะไรที่ทานแล้วคุมน้ำตาลได้บ้างค่ะ ตอนนี้เครียดมากคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นอยู่ค่ะ คุณแม่ทานข้าวไรซ์แทนข้าวขาวนะคะ เน้นผักกับโปรตีน ผลไม้ทานที่รสหวานน้อย เช่นแอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง แบ่งมื้ออาหารเป็น5-6มื้อนะคะ งดน้ำหวานทั้งหมด ดื่มน้ำใบเตยต้มค่ะ กินผักที่ช่วยลดน้ำตาลค่ะ เช่น ใบกะเพรา กระเจี๊ยบเขียว ผักเชียงดา มะระขี้นก ใบซะพลู บ้านนี้คุมได้ตลอด จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ 30 มิ.ย.นี่ก็ถึงกำหนดคลอดแล้วค่ะ แม่ลองดูนะคะ ✌✌

คุณ​แม่ลองควบคุมอาหารดูนะคะ เน้นทานโปรตีน งดจำพวกแป้ง ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เราตรวจทีรัยน้ำตาลเกินทุกรอบ เสี่ยงเบาหวานจนต้องอบรมเรื่องอาหาร แต่พอคลอดน้องแล้วผลเลือดปกติค่ะ หากน้ำตาลเกินจนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ไม่สามารถควบคุมได้ คุณ​หมอก็จะให้ฉีดอินซูลีนเพื่อลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆคะ คุณหมอหัยฉีดอินซูลิน วันจันทร์ที่จะถึงนี้แล้วค่ะ