แม่ตั้งครรภ์จำเป็นต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไหมคะ

แม่ๆท่านไหนฉีดบ้างคะ

3 ตอบกลับ

ฉีดแล้วค่ะ แพทย์แนะนำให้ฉีด เข็มเล็ก ๆ ไม่เจ็บไม่มีผลข้างเคียงเลยค่ะ ปกติฉีดทุกปีอยู่แล้ว ดีนะคะ ไม่ค่อยเป็นไข้เลย

จำเป็นค่ะเพราะวัคซีนที่เราได้รับเข้าไปจะไปสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกของเรา

บ้านนี้ฉีดค่ะ