แม่ท้องไตรมาสแรก

แม่ๆท่านไหนก่อนท้องติดกาแฟถ้าไม่ได้กินก้อปวดหัว พอตอนท้องแม่ๆมีวิธีรับมือแบบไหนคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องทานน้ำหวานทุกวันค่ะ ทั้งกาแฟ โกโก้ ชาเย็น ชานม น้ำอัดลม แต่ว่าเลือกทานแค่วันละแก้วพอแก้หายอยากนะคะ แล้วก็ดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ2ลิตรค่าา

เราก็กินค่ะ แต่ไม่ทุกวันแล้วก็ไม่เกินวันละ1แก้ว บางวันก็เป็นชาเย็นบาง เมื่องั้นปวดหัวทำงานไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นคนติดมาเหมือนกัน

บ้านนี้กินวันล่ะกระป๋องยันคลอด หมอบอกกินได้วันล่ะแก้วห้ามเกิน ตอนนี้ผ่าคลอดได้18วันแล้ว น้องปกติเลี้ยงง่ายมากค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องติดกาแฟหนักมาก พอท้องเปลี่ยนมากินโกโก้แทนค่ะ ไม่มีภาวะเบาหวาน เลยทานทุกวันยันคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้หยุดขาดเลยคะ ตอนแรกเปลี่ยนมาทานช็อคโกแลตเย็นแทนคะ แล้วก็หยุดหมดเลยคะ หาน้ำผลไม้อย่างอื่นทดแทนคะ

ทางนี้ไม่อยากกินเลย ไม่ปวดหัวด้วย ทั้งที่เมื่อก่อนวันละ 2 แก้วใหญ่ ไม่กินหัวแทบระเบิด ตอนนี้ชิวค่ะ

ทีแรกแม่บ้านนี้หักดิบเลยค่ะแต่พอเวลาผ่านไปสักเดือนสองเดือนก็ยังมีแอบๆมาจิบยุ่บ้างเวลานึกอยาก😂

ทางนี้ทานกาแฟตลอดเลยค่ะ ก่อนท้อง จนท้อง จนคลอดก็หาคาเฟอีนต่ำๆ ทานได้นะคะ แต่วันละแก้วพอ

เราก็ติดค่ะหมอบอกกินได้วันล่ะ1แก้วน้องคลอดออกมาปกติค่ะน้องได้1ขวบแล้ว

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็ไม่กินค่ะแม่ ไม่นึกอยากด้วย กินโอวัลติลแทนค่ะ