เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์ระหว่างดูแลน้องในท้องก่อนคลอดหน่อยค่ะ บ้านนี้ตรวจเจอเมื่อวาน เครียดมาก 😣 28 weeksแล้วค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

อย่ากังวลไปคะแม่มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดแม่บ้านนี้น้ำตาล210คะตรวจเจอตอนท้อง2เดือนกว่าหมอพุดส้ะแม่จิตตกคะช่วงนั้นแทบไม่กล้ากินอะไรเลยลองสั่งจมุกข้าวไรเบอรี่มาชงทานตอนนี้ท้อง7เดือนแล้วน้ำตาลไม่เคยขึ้นคะ อีกอย่างแม่บ้านนี้ไม่เคยคุมอาหารคะกินทุกอย่างโดยเฉพาะของหวานจะงดแค่น้ำอัดลมคะเพราะไม่ดีต่อสุขภาพ😊

1y ago

แม่ลองสั่งมาชงทานนะคะแม่บ้านนี้ของหวานต้องได้กินทุกวันคะติดหวานหนักมากไม่งดอะไรเลยกินทุกอย่างที่อยากกินคะแต่ตั้งแต่กินจมูกข้าวมาน้ำตาลไม่เคยขึ้นเลยคะแม่

ไม่ต้องเครียดนะคะเเม่ งดน้ำอัดลม ขนม ของหวานต่างๆค่ะถ้าอยากมากๆกินนานๆทีค่ะเอาพอหายอยาก เปลี่ยนจากข้าวขาวมากินมาข้าวไรเบอร์รี่ กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ ผลไม้ต้องไม่มีรสหวานมากไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะเเม่ไม่ต้องเครียดๆน้า✌🏻✌🏻❤️

1y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้28วีค กลืนน้ำตาล50กรัม 161 โดนหมอสั่งงดเครียดเหมือนกันค่ะ ไม่มีความสุขเลยคือกินอะไรก็ต้องคิด เครียด อาทิตย์หน้าหมอนัดกลืน100กรัมค่ะ🥲😭

1y ago

ลองคุมอาหารด้วยรึยังค่ะ​ ส่วนตัวไม่กินข้าวขาวเลยค่ะกินข้าวไรเบอรี่แทน

บ้านนี้ตรวจเจอตั้งแต่8วีคค่ะ แม่ใช้วิธีคุมอาหาร งดน้ำตาล น้ำอัดลม เน้นกินโปรตีนค่ะ เนื้อ นม ไข่ เจาะน้ำตาลทุกเดือนผ่านทุกเดือนค่ะ

บ้านนี้ก้เป็นคะผึ้งรู้ผลเมื่อเช้าแอบกลัวแอบกังวลไม่รู้ควรทานอะไรไม่ควรทานอะไร ท้องแรกด้วยคะ

1y ago

เหมือนกันค่ะ ท้องแรก

7เดือน ตกขาวเยอะ มีอาการคันภายนอก มีวิธีแก้ปัญหายังไงบ้างค่ะ