ภาวะแท้งคุกคาม

แม่ๆท่านไหน มีประสบการณ์เกี่ยวกับภาวะแท้งคุกคามบ้างคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยได้ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เคยมีภาวะแท้งคุกคาม ตอนนั้นพึ่งท้องได้10สัปดาห์ค่ะเรานั่งรถไปบ้านญาติทางไม่ดีด้วยเริ่มปวดท้องนิดๆแล้วก็มีเลือดออกเยอะมากกลัวน้องจะหลุดรีบมาหมอโรงพยาบาลซาวด์ดูว่าลูกยังอยู่หัวใจยังเต้นอยู่ดิ้นเก่งด้วยค่ะ หมอให้นอนโรงพยาบาลนอนนิ่งๆไม่ให้ลุกจากเตียงนอนให้น้ำไป2วันเลือดออกไม่เยอะหมอส่งตัวไปอีกโรงพยาบาลนึงหมอซาวด์ดูลูกหมอบอกน้องปกติดีทุกอย่างแต่น้องตัวจะเล็กหน่อยค่ะเค้าให้ยากันแท้งมากิน5เม็ดแล้วก็ส่งตัวกลับไปที่โรงพยาบาลเดิมอีกวันก็กลับบ้านต้องนอนนิ่งไม่ให้เดินมากไม่ให้ขี่รถไม่ให้ยกอะไรเลยค่ะเลือดก็ออกมาเป็นสีน้ำตาลแล้วก็ค่อยๆหายค่ะ

3y ago

เปนเหมือนกันเลยค้ะ..เปนเมื้อ2อาทิตที่แล้ว แต่ของเค้ามีตรวจภายใน แล้วหลังจากหายเลือดออก..แต่เหมือนว่าจะออกอยู่ตลอด รึเปนเพราะว่าระแวงยังไงไม่รู้ คอยดูตลอดเลยค่ะ

เคยมีภาวะแท้งคุกคามค่ะ ของเราตรวจพบการตั้งครรภ์แต่ยังไม่เห็นน้อง จน 8-9w ปวดท้องน้อยทุกวันไปพบคุณหมอซาวเห็นน้อง และฉีดยากันแท้งให้ ตอนนี้น้องแข็งแรงดี 36w แล้วจ้าแม่ ไม่ต้องกังวลมากน้า ความเครียดมีผลกระทบต่อน้องนะคะ

เคยเป็นมาสองท้องค่ะ น้องหลุดไปทั้งสองรอบ ถ้ามีเลือดออกให้นอนนิ่งๆติดเตียงไปเลยค่ะ ขยับให้น้อยที่สุด

เราเคยเป็นค่ะ แต่น้องหลุดไปแล้ว แนะนำคุณแม่นอนนิ่งๆนะคะห้ามเดินบ่อยห้ามยกของห้ามเครียดค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็ได้แต่นอนนิ่งๆ ดีขึ้นนะคะเลือดไม่ออกแล้วค่ะ คุณหมอให้ยากันแท้งมา

รอแม่ที่มีประสบการณ์มาตอบนะคะ

รอนะคะ ตอนนี้กังวลมากเลยคะ