น้ำนมไม่ไหล ทำยังไง กินอะไนคะ

แม่ๆท่านไหน ที่มีน้ำนมให้ลูกบ้างคะ บ้านนี้ไม่มีเลย สงสารลูก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ผ่าคลอด น้ำนมไม่มีในตอนแรก แต่ให้ลูกดูดบ่อยช่วยค่ะ แล้วแม่ก็กินยาประสระน้ำนม ยี่ห้อพารา ซองสีฟ้าค่ะ กินได้ผลดีมากค่ะ วันนึงดื่มน้ำ ที 2-3 ลิตร ต่อวัน แล้วก็ กินผัดขิง น้ำขิง แกงหัวปลี กินอินทผลัม แม่บ้านนี้กินทุกอย่างที่ช่วยบำรุงน้ำนมค่ะ แต่ยาประสระน้ำนมนี้ได้ผลดีนะค่ะ กินจนกว่าน้ำนมจะออกดี ออกเองตามธรรมชาติถึงหยุดกินค่ะ ที่สำคัญ ให้ตัวเล็กเข้าเต้าดูด บ่อยๆ ช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ

คลอดได้กี่วันแล้วคะ ให้ลูกเข้าเต้าดูดกระตุ้นบ่อยๆทุก2-3ชั่วโมง เดี๋ยวน้ำนมก้อมา งดหวาน งดมัน งดดอง งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนส่วนน้ำเย็นดื่มได้ค่ะ

บ้านนี่พึ่งคลอดได้4วันค่ะ น้ำนมมาวันที่3 แต่ก่อนมาได้ก็ต้องกินน้ำขิง น้ำอุ่นวันละ10แก้ว แล้วเอาลูกเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นทุกวันค่ะแม่ #ลูกคนแรกค่ะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะ ดูดทั้งๆที่ไม่มีนมนั่นแหละแม่ แปปเดียวมาเลย กินน้ำเยอะๆ วันละ 2-3 ลิตร และก็พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

ขิง หัวปลี กระเพรา ช่วยได้คะบ้านนี้1ขวบกว่าเเล้วน้ำนมยังเยอะอยู่เลยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาค่ะ

จิบน้ำขิง กินอาหารที่ประกอบใบมะขาม หรือกะเพรา

หัวปลี ขิง ชาอุ่นรัก ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่า

เน้น ขิง อินทผลัม หัวปลี ยาประสระน้ำนม

น้ำขิง อินทผลัม หัวปลี กุ๊ยช่าย ค่ะ