คันตามแขนขา คันตามตัว

แม่ๆท่านไหน คันตัวยิบๆระหว่างตั้งครรภ์มั้ยค่ะ มีวิธีแก้ยังไง ส่วนตัวคันมากคันจนนอนไม่ได้เลย แต่ไม่มีผื่นคันแต่อย่างได้ แต่รู้สึกคันยิบๆ ตลอดเวลา หงุดหงิดมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

เป็นค่ะ อาบน้ำเสร็จให้รีบทาครีมค่ะทั้งตัวเลย ช่วยได้ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งหรือเกาจนเปนแผลนะคะ หรือทาคันมากๆ อยากเกาก็ทาคาลามายตามด้วยโลชั่นค่ะ

ทาครีมเยอะๆคะอย่าให้ผิวแห้ง ทานน้ำ2-3ลิตรต่อวันพยายามอย่าอาบน้ำอุ่นบ่อยคะ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ ทาครีม ทาออย หรือ คารามายด์ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งคะ

คันเหมือนกันคะ.ต้องอาบน้ำทาแป้งหนาๆ.รู้สึกสบายตัวคะ

ทาครีมค่ะ กินน้ำเยอะๆ