แชร์ประสบการณ์หลังคลอด

แม่ๆท่านไหน โดนห้ามกินนู้นกินนี่บ้างคะ แบบว่าจำกัดกิน บ้านนี้ ได้กินแต่ หมูย่างทาเกลือนิดหน่อย กะหน่อไม้ต้ม บางวันก็ ย่างไก่บ้าน ต้มจืดหมูสับใส่แตงกวา ไม่ก็ผักกาดขาวใส่เกลือ แกงปลีใส่หมู อะไรประมาณนี้ คืออยากจะสอบถามแม่ๆว่า มีผัก ผลไม้ น้ำอะไรกินบำรุงหลังคลอดได้บ้างคะทางนี้แม่ให้กินแต่น้ำยาสมุนไพรต้ม จะกินอะไรแม่แกก็กลัวผิดสำแดง แต่เราก็เลือกกินอยู่ เพราะต้องให้นมลูก ขอบคุณมากๆจ้า

1 ตอบกลับ

หลังคลอดกินได้ทุกอย่างคะงดแค่ของหมักดองของดิบและแอลกอฮอร์คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ