ภาวะรกเกาะต่ำ

แม่ๆท่านใหนที่หมอวินิจฉัยว่ามีภาวะรกเกาะต่ำ รบกวนช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ คลอดตอนกี่สัปดาห์? คลอดเองหรือผ่าคลอด? มีภาวะแทรกซ้อนอะไรบ้าง? ตอนคลอดลูกออกมามีภาวะแทรกซ้อนอะไรบ้าง? รวมถึงควรดูแลตัวเองและลูกอย่างไร ตอนนี้แม่กังวลมากเพราะหมอบอกว่าอาจจะรกเกาะต่ำแต่พอดีอัลตร้าซาวแล้วหัวเจ้านู๋น้อยบังพอดีเลยยืนยันไม่ได้ต้องรอเจ้าตัวน้อยพลิกตัวก่อนค่ะ

3 ตอบกลับ

เคยมีภาวะรกเกาะต่ำตอน 4 เดือน พอเดือนที่ 5 น้องตัยใหญ่ขึ้น จะค่อยๆดึงรกขึ้นไปค่ะ ตอนนั้นนอนค่ะ ลุกแค่ไปอาบน้ำกับฉี่ แต่เราไม่มีเลือดออกนะคะ พยายามทำอะไรให้เบาที่สุดค่ะ และงดมีเพศสัมพันธ์

4y ago

ทำทุกอย่างให้เป็นปกติค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกไม่มีอะไรน่ากังวล ถ้าไตรมาสสุดท้ายยังต่ำอยู่ ส่วนมากจะได้ผ่าคลอดค่ะ เพราะเสี่ยงตกเลือด

ตรวจเจอรกเกาะต่ำตอน 17w ค่ะ ตอนนี้ 33w หมอว่ารกเริ่มขึ้นแล้วค่ะแต่ยังปิดปากมดลูกบางส่วน แต่หมอจะตรวจอีกทีตอน 36w ทางช่องคลอดค่ะ ว่าสามารถคลอดได้เองหรือไม่ ลุ้นอยู่ค่ะตอนนี้

4y ago

ลุ้นเหมือนกันค่ะ ขอให้ผ่านไปด้วยดีเนาะแม่ เห็นมีหลายคนเป็นหลายคนเจอแม่ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อย 😊😊😊

บ้านนี้ก็รกเกาะต่ำ พาอายุครรภ์ได้33วิค ไปซาวอีกที่รกขึ้นสูงแล้ว หมอบอกสามารถคลอดเองได้100% โล่งใจหน่อยกลัวได้ผ่า

4y ago

ขอให้น้องแข็งแรงนะค่ะ